Đối tác - khách hàng

Giới thiệu

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNHCông ty TNHH Hàng Hải PHC và Công ty TNHH Vận Tải Biển PHC được thành lập dựa trên cơ sở nền tảng, kinh ngiệm quản lý khai thác tàu đã tích lũy và phát triển từ mô hình quản lý khai thác kinh doanh vận tải...
Đọc thêm...

Ảnh vệ tinh

Liên kết Website

Năm 2012 là năm thứ hai Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) gửi lời tri ân đến những người đi biển trên toàn thế giới vào ngày 25/6, với tên gọi: “Ngày Quốc tế Thuyền viên”. Sau đây, Ban biên tập Website Vosco xin gửi đến bạn đọc và toàn thể đội ngũ Sỹ quan, Thuyền viên Công ty thông điệp của Tổng thư ký IMO, ngài Koji Sekimizu. Khẩu hiệu của ngày Quốc tế Thuyền viên năm nay là “It came by sea and I can’t live without it” 

Ngày 25/6 được lựa chọn là ngày Quốc tế Thuyền viên, ngày của những người đi biển, ngày để tất cả chúng ta có dịp tôn vinh vai trò quan trọng của những người anh hùng thầm lặng và để thấy rằng chúng ta cần họ đến nhường nào.

Gần như 90% khối lượng hàng hóa lưu thông trên thế giới hiện nay được vận chuyển bằng đường biển, trên các tàu thương mại. Tàu biển vận chuyển thực phẩm, nhiên liệu, nguyên liệu thô, các mặt hàng thiết yếu và tất cả các loại hàng hóa mà chúng ta cần dùng trong cuộc sống hàng ngày. Vận chuyển bằng đường biển đã giúp phát triển kinh tế toàn cầu và không hề cường điệu khi khẳng định rằng, hầu hết những gì chúng ta đang sử dụng mỗi ngày đều được vận chuyển bằng đường biển hoặc được sản xuất từ những sản phẩm được vận chuyển qua đường biển.

Hôm nay là ngày mà tất cả chúng ta tri ân đội ngũ thuyền viên trên toàn thế giới, những người vận hành tàu, vận chuyển hàng hóa đến cảng an toàn, đúng lịch và đều đặn hàng ngày, bất kể những hiểm nguy mà họ có thể phải đối mặt. Cuộc sống có lẽ sẽ không thể duy trì được như thế này nếu thiếu họ. Vậy mà, rất nhiều người trong số chúng ta lại gần như không biết gì về họ.

Cuộc sống của một thuyền viên hiện nay rất cô đơn và nhiều nguy hiểm. Họ phải xa nhà hàng năm, xa gia đình, người thân và phải đối mặt với những rủi ro, sự cô đơn, biệt lập với đất liền và làm việc rất vất vả. Nhưng, tất cả những gì chúng ta  đang sử dụng trong cuộc sống hàng ngày lại hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Nhân ngày Quốc tế Thuyền viên, chúng ta hãy bày tỏ lòng biết ơn tới 1,5 triệu thuyền viên trên toàn thế giới vì những cống hiến thầm lặng mà lớn lao của họ cho cuộc sống tốt đẹp của chúng ta. Ngày Quốc tế Thuyền viên cũng là dịp để mỗi người thể hiện sự quan tâm đến những sản phẩm hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sông được vận chuyển đến với chúng ta bằng đường biển. Và, quan trọng hơn hết, nhân dịp này, hãy nói lời cảm ơn tất cả những người đi biển.

Trong lúc bày tỏ lời cảm ơn tới tất cả các thuyền viên, chúng ta cũng không quên rằng, hãng năm có khoảng 20.000 thuyền viên được đào tạo bổ sung để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại thế giới và nhu cầu của ngành vận tải biển cũng như các ngành công nghiệp khác có liên quan. Vì vậy, khẳng định tầm quan trọng, vai trò thiết yếu của đội ngũ thuyền viên hiện nay và trong tương lai, tôi kêu gọi các chủ tàu hãy đáp ứng các nguyện vọng của thuyền viên bằng việc cung cấp cho họ một cuộc sống tiện nghi hơn, có thể truy cập được internet và tiếp cận được với các dịch vụ tiện ích như chúng ta đang được sử dụng trên đất liền trong thế kỷ 21 này.

Đồng thời, các Quốc gia có tàu treo cờ và các Quốc gia có cảng hãy tăng cường việc đối xử công bằng với những thuyền viên. Các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo, các trường đào tạo phải đảm bảo rằng thế hệ trẻ phải được đào tạo hiệu quả để có thể vận hành tốt những con tàu.

Cuối cùng, xin gửi một thông điệp tới những bạn trẻ đang lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai: các bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc trở thành một thuyền viên bởi vì các bạn sẽ có dịp được đi tới các nước trên thế giới và được trả lương để thực hiện điều đó. Đây cũng là cơ hội để các bạn phát huy năng lực của mình và có một công việc được tôn vinh, giúp các bạn có thể trở thành một người đi biển chuyên nghiệp hoặc làm các công việc chuyên môn khác trong ngành công nghiệp hàng hải trên bờ.