Đối tác - khách hàng

Giới thiệu

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNHCông ty TNHH Hàng Hải PHC và Công ty TNHH Vận Tải Biển PHC được thành lập dựa trên cơ sở nền tảng, kinh ngiệm quản lý khai thác tàu đã tích lũy và phát triển từ mô hình quản lý khai thác kinh doanh vận tải...
Đọc thêm...

Ảnh vệ tinh

Liên kết Website

 

Được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 6187/BGTVT -HTQT ngày 19/5/2015, Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đồng tổ chức Hội thảo quốc gia về Công ước quốc tế về kiểm soát các hệ thống chống hà độc hại của tàu, năm 2001 (AFS 2001) vào ngày 18 và 19/6/2015 tại thành phố Hải Phòng.
Tham gia Hội thảo về phía IMO có các ông Markus Helavuori, Chuyên gia thuộc Tiểu Ban Các Biện pháp Bảo vệ, thuộc Ủy ban Môi trường biển của IMO, Tiến sỹ Colin D. Anderson, Chuyên gia hàng đầu của IMO về các loại sơn chống hà độc hại. 

 


Về phía Việt Nam có Ông Đỗ Đức Tiến, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cùng lãnh đạo và chuyên viên các phòng tham mưu: Hợp tác quốc tế, Khoa học - Công nghệ và Môi trường, phòng An ninh - An toàn hàng hải, Văn phòng IMO  v.v. và 45 đại biểu thuộc 11 Cảng vụ hàng hải, nhà máy đóng tàu, đơn vị chủ tàu và kinh doanh khai thác vận tải biển, công ty sơn chống hà và các đơn vị đào tạo trong ngành hàng hải vv....


Mở đầu Hội thảo, đại diện IMO nêu bật tầm quan trọng của Công ước AFS 2001 đối với công tác bảo vệ môi trường biển trước việc sử dụng các hệ thống chống hà có chứa TBT để sơn vỏ tàu dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường biển, nhiễm độc cho các loài sinh vật biển và sức khỏe con người, cũng như những nỗ lực của IMO trong việc giúp các nước thành viên tham gia và thực thi Công ước này. Tính đến tháng22/4/2015, trên thế giới đã có 72 quốc gia tham gia công ước chiếm hơn 84,07% tổng dung tích đội tàu thế giới.


Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Đỗ Đức Tiến đã điểm lại tình hình sử dụng sơn chống hà cho tàu biển tại Việt Nam, các tác động tiêu cực đến môi trường biển từ việc sử dụng các loại sơn này, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm của Việt Nam trong việc gia nhập Công ước AFS, theo dự kiến cuối năm nay sẽ được thông qua và gửi trình tổ chức IMO để đề nghị gia nhập. Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh và yêu cầu các đại biểu Việt Nam tận dụng cơ hội tại Hội thảo này để trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, đồng thời tăng cường học hỏi và nâng cao năng lực, chuyên môn trong việc triển khai các quy định của Công ước AFS 2001.


Nội dung làm việc của Hội thảo diễn ra trong 2 ngày. Ngày thứ 1, các chuyên gia của IMO sẽ trình bày những thông tin cơ bản về Công ước AFS 2001, các hệ thống chống hà sử dụng cho tàu biển, các biện pháp kỹ thuật hiện có, những quy định, quy tắc quốc tế, hướng dẫn công tác giám định, kiểm tra, thanh tra và lấy mẫu cũng như các bước tiến đến ký kết và thực hiện công ước của các quốc gia thành viên. Ngày thứ 2, tập trung hướng dẫn cụ thể việc gia nhập và thực thi công ước, giới thiệu các văn bản mới liên quan sắp được ban hành và trao chứng chỉ tham dự Hội thảo cho các học viên. Buổi chiều của ngày thứ 2, các đại biểu đi thăm quan thực tế về sử dụng sơn chống hà tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng.