SATELLITE IMAGES

Liên kết Website

Partners - customers

 

Sáng ngày 23/6/2015, tại Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh, Phó Cục trưởng Cục HHVN Nguyễn Đình Việt đã có buối làm việc với Công ty Cổ phần cảng Quảng về công tác quản lý cho thuê khai thác cảng Cái Lân 6 tháng đầu năm 2015. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo và chuyên viên các phòng tham mưu thuộc Cục, lãnh đạo và chuyên viên Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và tập thể lãnh đạo, chuyên viên Công ty Cổ phần Cảng Quang Ninh.

 

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Cảng vụ HH Quảng Ninh đã báo cáo công tác kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý, khai thác cầu 5, 6, 7 bến cảng Cái Lân 6 tháng đầu năm 2015. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2015, hơn 152 lượt  tàu thuyền ra vào cảng với hơn 1.756.778 tấn ước đạt 75-80% so với cùng kỳ, tàu thuyền, hàng hóa thông qua  cầu 5, 6, 7 vẫn tăng. Cầu cảng có tàu hoạt động liên tục, không có thời gian trống và hầu hết tàu trọng tải lớn. Việc quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng cầu 5, 6, 7 cầu cảng Cái Lân đã chấp hành các quy trình, quy phạm, đảm bảo đúng tính năng kỹ thuật, an toàn an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Cảng vụ HH Quảng Ninh với chức năng quản lý nhà nước về hàng hải đã chủ động giải quyết hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, cơ quan quản lý nhà nước tại cảng, cũng như Đại lý tàu, Hoa tiêu, Bảo đảm an toàn hàng hải kịp thời giải quyết tạo mọi điều kiện để Bên thuê quản lý khai thác hiệu quả tài sản thuê. Tuy nhiên, việc khai thác cầu 5, 6, 7 cảng Cái Lân cũng còn những bất cập như thiếu phương tiện rút hàng, kho chứa và chủ trương xiết chặt tải trọng của Bộ GTVT… nên năng suất xếp dỡ thấp, thời gian tàu nằm cầu lâu, hiệu quả khai thác cảng chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Cục trưởng Nguyễn Đình Việt đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực trong công tác quản lý chuyên ngành của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và trong việc khai thác kinh doanh cầu 5, 6, 7 cảng Cái Lân  của Công ty CP cảng Quảnh Ninh trong 6 tháng đầu năm 2015. Trước một số đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp cảng cũng như của Cảng vụ HH Quản Ninh, Phó Cục trưởng yêu cầu các phòng tham mưu của Cục làm việc với các đơn vị của Bộ ngành liên quan để sớm giải quyết, tháo gỡ  khó khăn cho doanh nghiệp, đơn vị như kiến nghị về việc cấp thêm kinh phí sửa chữa thay thế một số hạng mục cấp thiết bị hư hỏng thuộc trách nhiệm của bên cho thuê theo Hợp đồng cũ;  Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Điều chỉnh tỷ lệ phần trâm để tính giá thu thay đổi hàng năm theo các mức lợi nhuận trước thuế đạt được hàng năm…

Cùng ngày, Phó Cục trưởng và đoàn công tác cũng đã ra thăm và làm việc tại cảng Cái Lân.