SATELLITE IMAGES

Liên kết Website

Partners - customers

 

Ngày 22/4/2015, tại Ankara – Thủ đô của nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Bộ trưởng Bộ GTVT, Hàng hải và Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ Feridun Bilgin, được sự ủy quyền của hai Chính phủ đã ký Hiệp định Hàng hải song phương. Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật cùng các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành tham dự Lễ ký.

Việc ký Hiệp định sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương của hai nước lên một tầm cao mới, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tham gia vào thị trường GTVT, góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, phát triển kinh tế của hai nước nói riêng và của cả khu vực nói chung. Đặc biệt, Hiệp định được ký kết là bước tiến, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác về lĩnh vực hàng hải giữa hai nước, cụ thể tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động liên quan đến vận hành, khai thác tàu biển và cảng biển, tăng cường năng lực an toàn an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển, dịch vụ đóng mới, sửa chữa và tái chế tàu biển.

Tại Lễ ký, phía Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư vào xây dựng, phát triển các dự án GTVT nói chung, các dự án về hàng hải nói riêng của Việt Nam thông qua các hình thức như BOT, PPP; đề nghị phía Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, quy định pháp lý về đóng mới, phá dỡ và tái chế tàu cũ; đề nghị hai nước sớm thành lập ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ để triển khai Hiệp định theo Điều 11 của Hiệp định đã ký.